VỀ “MATCHA LATTE” FACIAL CREAM

by A Banker's Secret· Monday, 06.08.2018· # # # #

Trước giờ ABS không có kem dưỡng cho mặt. Các sản phẩm dưỡng ẩm của ABS toàn là dầu, gần đây mới có thêm cấp ẩm Ezili.

Sản phẩm ở dạng nhũ tương (kem, sữa, lotion dưỡng) có nhiều lợi thế:
Vừa cấp ẩm vừa khoá ẩm; đồng thời “mang vác” được nhiều dưỡng chất, chiết xuất, tinh chất, blah blah tan trong nước, và tan trong dầu – điều màh sản phẩm ở dạng nước hoặc dạng dầu không làm được trọn vẹn.

Vậy tại sao ABS hem chịu làm kem dưỡng mặt? Có 3 lý do… Thứ nhất, mình lười. Thứ hai, mình cầu toàn và tham. Nên mình có xu hướng thảy rất nhiều thứ tốt cùng lúc vào một sản phẩm. Màh như thế thì mệt và nhức đầu lắm. Nên trở về lý do đầu tiên: vẫn là lười, hahaa. Thứ ba, mình không thích cảm giác của kem dưỡng trên da mặt. Đây có nhẽ là lý do chính đó ạh. Phàm là không thích gì thì khó màh làm được, nhỉ… Mình nói thiệt là thỉnh thoảng mình cũng được tặng kem dưỡng mặt, và thường thì mình dùng để dưỡng vòng 3. Hehee…

Tuy nhiên việc làm ra một sản phẩm nhũ tương khá thú vị: Từ khâu chuẩn bị, đến việc quan sát các loại nguyên liệu vốn không thể hoà hợp (gốc nước và gốc dầu) quyện vào nhau, đến cả chuyện mùi của hand cream và Matcha Latte nhà mình chỉ có thể có được trong sản phẩm dạng nhũ tương (tinh dầu thì không tan trong nước; còn các loại absolutes như vanilla hay green tea lại không tan hoàn toàn trong dầu). Vầng, mùi hương ngọt ngào dễ thương màh các bạn và mình đều mê mệt đó, chỉ có được nhờ sản phẩm dạng kem thôi. Bảo mình pha dầu dưỡng có 2 mùi ấy là mình chịu chết. Hahaa… Cho nên, vì tình yêu với hương thơm và niềm vui hoá học, mình “đành” làm kem dưỡng.

Processed with VSCO with av4 preset

Vậy Matcha Latte Facial lần này có gì đặc biệt?

* chiết xuất tre: chứa hàm lượng silica cao, đem lại cho da độ mượt, bóng và khoẻ;
* chiết xuất sữa ong chúa: giàu vitamin B5 và các hoạt chất khác giúp tái tạo tế bào;
* chiết xuất hoa nhung tuyết: chống oxy hoá mạnh, cải thiện tình trạng lão hoá và kích ứng da;
* chiết xuất cam thảo: làm sáng da, xoa dịu và chống dị ứng;
* chiết xuất đoan (linden): giúp da săn chắc, cân bằng bã nhờn, tăng độ ẩm cho da;
* chiết xuất hà thủ ô: làm trắng da;
* protein tơ tằm: tăng độ ẩm và tạo lớp màng bảo vệ da;
* nước biển sâu: bổ sung khoáng chất, chống oxy hoá, bảo vệ da trước các tác hại của môi trường.

Ngoài ra thành phần dầu trong sản phẩm mình sử dụng nền dầu Rubik, tức là bao gồm các loại dầu: hạnh nhân, kukui, bơ, hoa anh thảo, hạt chia, thầu dầu.

Processed with VSCO with a7 preset

Sử dụng sản phẩm có “vui” như thành phần sản phẩm hem?

* Mình dùng Matcha Latte Facial sáng và tối, sau (các) bước làm sạch, cấp ẩm với Ezili. Lưu ý là việc bạn dưỡng da tốt, da khoẻ và đủ ẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá sản phẩm dưỡng da (điều này mình nói nhiều lần rồi). Ví dụ ngay ở chuyện rằng sau khi dùng Ezili xong, bạn dễ dàng nhận thấy lớp dưỡng tiếp theo mượt hơn, “thấm” hơn. Nên là mình chỉ cần một lượng rất ít Matcha Latte cho cả mặt và cổ. Sản phẩm không lỏng, đặc vừa phải, dễ bôi, mượt mịn và dàn trải trên da tốt. Cảm giác nhẹ, dù vẫn cảm thấy một lớp màng mỏng trên da – cái này là đặc trưng của sản phẩm dạng nhũ tương rồi. (Nếu “nhẹ như không” – mình e là sản phẩm chứa quá nhiều nước, hoặc nó hơi sang thái cực serum rồi.)

* Chốt ở đây cũng được rồi. Tuy nhiên lúc đầu vì không quen lắm, và vì thích dầu, nên mình dùng thêm 2 giọt Day Dreamer nữa. Cảm giác cuối cùng là da mượt (kiểu silky í), có độ bóng mờ chứ không bóng kiểu vỏ quả táo. Mình thích da bóng quả táo sau khi dùng Ezili và dầu hơn. Ở đây dù lượng cấp ẩm (Ezili) và khoá ẩm (Day Dreamer) như cũ, nhưng có vẻ như lớp kem ở giữa nó “hút” luôn dầu, nên da không bóng bẩy như khi dùng 2 bước Ezili – Day Dreamer.

* Mùi Matcha Latte vẫn rất rõ rệt, không bị át hay “méo” bởi mùi Day Dreamer. Da dễ chịu, không nặng nề (dù đối với mình như vậy là khá nhiều lớp dưỡng).

* Sáng hôm sau da khô ráo, có vẻ ít dầu hơn bình thường. Tương tự nếu dùng ban ngày. Đến chiều vẫn thấy dễ chịu, dù mình di chuyển ngoài đường và làm một số việc nhà khiến đổ mồ hôi.

* Những hôm sau mình thử bỏ hẳn Day Dreamer khỏi các bước, thì da vẫn đủ ẩm, bóng khoẻ. Sáng ra da rất mượt. Chiều tối rửa mặt vẫn thấy rõ một lớp bảo vệ trên da.

Processed with VSCO with a6 preset

Bạn có thể dùng sảm phẩm 2-3 lần/ngày. Tên cũ của sản phẩm là Matcha Latte Lightning – chơi chữ lightening/làm trắng da. Mình vẫn giữ nguyên đặc tính này của sản phầm. Nên ai không thích trắng sáng thì cân nhắc nha.

Bạn không khoá ẩm với dầu vẫn ổn, nhưng mình rất khuyến khích dùng Ezili trước Matcha Latte. Vì mình quá thích Ezili. Và vì nó thật sự hiệu quả trong việc giúp da bạn “phồng” lên hết cỡ để “hút” hết các dưỡng chất tiếp theo.

photos by A Banker’s Secret