CÂU CHUYỆN
A BANKER’S SECRET

by The Banker· Thursday, 12.11.2015· # # #

Câu chuyện A Banker’s Secret (ABS) bắt đầu với một cô nhân viên ngân hàng coi tắm rửa là một niềm hạnh phúc và làm đẹp là thú vui trong đời. Vì sự “ích kỷ” của mình, cô ta kiên quyết biến nhà tắm thành nơi ước-gì-được-ở-mãi trong một ngôi nhà: nơi nồng nàn hương thơm và là “kho báu” chất đầy những “của cải” mềm mịn lụa là để bạn nuông chiều làn da, cơ thể, lẫn tâm hồn mình. Và hẳn rằng, tt cả đều phải thiên nhiên đến mức tối đa! Cái cô đó là… tôi. Nhưng tôi đã qua lứa tuổi thích nói quá nhiều về bản thân. Nên tôi nêu ra một lý do ngắn gọn, dễ hiểu cho câu chuyện của mình. Nếu muốn, bạn có thể gọi tôi là “Banker” – như cách gọi trìu mến của nhiều người. Còn bây giờ, tôi là người kể chuyện…

DSCF5669

Trong những thứ giản dị chứa rất nhiều hàm ý. Tôi làm ABS với châm ngôn ngắn gọn như vậy.

Xà phòng, nói nhanh thì chỉ là muối được tạo ra trong phản ứng giữa axít (axít béo của dầu, mỡ) và bazơ (xút/NaOH). Nhưng kết hợp những loại dầu thực vật nào, thêm các thảo mộc nào, sử dụng tinh dầu gì để phù hợp với từng loại da lại là câu chuyện rất rất dài sau đó. Người làm mỹ phẩm thủ công thực sự cũng rất giống một người nông dân: trông mưa rồi lại trông nắng. Chỉ cần bạn để mẻ xà phòng vừa đổ khuôn vào một căn phòng khác trong nhà, hay buổi trưa hôm nay nóng hơn trưa tuần trước, bạn đều có thể sẽ phải rấm rứt tiếc mấy kilogram dầu và vài lạng tinh dầu! Hay nếu làm son dưỡng khi trời lạnh, sau đó bạn sẽ phát hiện rất nhiều thành phẩm trong mẻ son bị nứt. Tôi ví công việc này với những chuyến ra khơi. Càng là thuyền trưởng lão luyện, bạn càng không dám coi thường biển cả. Nhưng niềm vui được khám phá những điều mới, thấy những chân trời mới thì vô kể.

Tôi viết bài này cho T.pot Journal khi cái nắng mùa hè bắt đầu rọi sáng bừng những làn da khoẻ khoắn. Bạn nghĩ sao nếu trong hành trang đi biển của mình có Sea Salt & Tumeric scrub và một “chàng” Fisherman? Rồi bạn trở về nhà, không khí mùa hội hè vẫn xanh tươi trong góc nhà nhỏ nhờ “Hạ” diffuser. Khi làm vườn, khi rong chơi, hay khi thưởng trà bạn đều cần một hũ Super Lovely Hand Cream for Gypsies and Tea Lovers, không chỉ cho đôi tay vất vả màh còn thêm chút hương thơm nồng nàn cho ngày rực rỡ. Làn da mướt mồ hôi mùa hè có thể cần còn thêm Japanese Green Tea, Hipster Farmer soap và Anti-Blemish cùng Rubik oil để duy trì độ ẩm màh vẫn sạch và thông thoáng. Cuối cùng, còn gì tuyệt hơn những nụ hôn mát rượi bạc hà và thơm mềm như bánh mới ra lò với Mint Tea hoặc Vanilla Ylang “Blossom Lips” balm!

DSCF7056

Ngày nay chúng ta quá bận rộn và vội vàng để thưởng thức những điều tự nhiên một cách cơ bản nhất. ABS chỉ “hoài cổ” gom góp những nguyên liệu thiên nhiên, sắp xếp thành những lựa chọn vừa vặn, và chia sẻ với những ai cùng chí hướng. ABS, suy cho cùng, không phải là một cá nhân, cũng không phải là một thương hiệu mua bán mỹ phẩm, màh là nơi tôi trải nghiệm những điều mới từ những thứ cũ mỗi ngày, là nơi bạn có thể tâm sự mọi băn khoăn lo lắng về làn da và cơ thể mình. Có những “khách hàng” có thể tôi đã gặp, chưa từng gặp, họ dùng sản phẩm ABS hàng ngày, hay thậm chí là chưa từng mua hàng – nhưng đặc biệt là đều dành tình cảm hết sức ấm áp cho ABS. Đó chẳng phải là thành quả lớn nhất, đáng tự hào nhất sao?!

photos by A Banker’s Secret