CHĂM SÓC VÒNG 3
NHƯ THẾ NÀO?

by The Banker· Sunday, 16.10.2016· # # # #

m nhẹ 2 ngày màh eo teo hẳn 2cm. Lâu lâu ốm cho một trận để tự nhắc nhở nước quan trọng với cơ thể đến thế nào. Cảm giác như bắp tay bắp chân lỏng lẻo hẳn đi. Quá bi kịch! Nằm bủng beo lôi bài “nhạy cảm” này ra chỉnh sửa để mai lên blog luôn đây…

CHĂM SÓC VÒNG 3 NHƯ THẾ NÀO?

Vòng 3 là bộ phận vô cùng sexy trên cơ thể, không chỉ đối với các bạn nữ, màh cả các bạn nam. Với phong trào gym đồ, bikini đồ, hồ bơi bãi biển đồ lên cao, tự nhiên ai ai cũng mong muốn sở hữu một cặp mông mịn đẹp như mặt. Tuy nhiên với những người phải ngồi quá nhiều và đứng quá ít, mỡ không những tích ở bụng màh còn vô cùng đau khổ vì mông thâm, lẩn sẩn vì mụn. Ai tăng giảm cân bất thường hoặc tập luyện vùng cơ này nhiều thì còn thêm vụ án rạn da nữa.

hare0891

Tuy nhiên với những người phải ngồi quá nhiều và đứng quá ít, mỡ không những tích ở bụng màh còn vô cùng đau khổ vì mông thâm, lẩn sẩn vì mụn. Ai tăng giảm cân bất thường hoặc tập luyện vùng cơ này nhiều thì còn thêm vụ án rạn da nữa.

Bài này mình chỉ viết về một số giải pháp theo mình là hiệu quả để cải thiện vùng da vòng 3. Còn về hình dáng, kích cỡ, vui lòng sumo squat, glute bridge, deadlift, backbend, split blah blah các thứ.

Mụn xuất hiện ở vùng mông nằm trong nhóm mụn do ma sát, còn gọi là mụn thể thao: xuất hiện nhiều ở những người chơi thể thao, mặc quần áo hoặc đai đeo bó sát vào da, hay đội nón bảo hiểm có phần quai thít chặt vào cằm. Mồ hôi ẩm lâu kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây mụn. Tình trạng này thường kéo dài vì chúng ta không quan tâm đúng mức đến những vùng da chịu áp lực này. Việc mụn tái đi tái lại lâu ngày cũng góp phần không nhỏ đến yếu tố thâm sần.

hare0918

(1) Cho nên đầu tiên, muốn da bàn toạ đẹp, mặc quần lót ít thôi. Thật. Không đùa giỡn tẹo nào nhé. Vì cơ bản như vừa nói: mông thâm, mụn đa phần do ngồi nhiều, vùng da này bị bó chặt và bí thở dưới lớp quần lót ôm sát cơ thể. Chưa kể phần mép thun quần siết chặt vào mông khiến cho áp lực lên phần da này càng khủng khiếp.
Mình không ủng hộ quần lọt khe g-string, t-string các thứ. Nên nếu không thể tránh mặc quần, hãy lựa chọn loại quần đúc không có đường may; đừng mặc quần quá chật, quá nhỏ; quần có phần thun ở hai ống quá to hoặc quá bó. Kể cả một số quần boxer mình cũng cảm thấy không đạt “chuẩn” vì vẫn quá bó vào mông dưới và đùi. Mình thích quần đùi dạng thun mỏng, dài vừa phải, trùm hết mông, ống vừa phải k quá rộng cũng k siết vào đùi. Chọn chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

(2) Tránh ngồi quá nhiều. Tránh yên xe quá nóng. Tránh ngồi lâu trên ghế cứng.

(3) Tắm sạch để tránh tích tụ mồ hôi và giải phóng cho mông bạn ngay sau hoạt động thể thao, sau một ngày làm việc ở văn phòng hay chạy việc ngoài đường.

(4) Tẩy tế bào chết hàng ngày hoặc cách ngày. Thời gian đầu tốt nhất là mỗi ngày. Chọn bất kỳ nguyên liệu nào bạn có: chanh, dâu tây, cám gạo, muối, hoặc vật liệu như bàn chải, khăn mát-xa. Đối với các loại trái cây có tính a-xít (AHA, BHA tự nhiên) có thể sẽ đến lúc da bạn cảm thấy châm chích nếu sử dụng liên tục. Dãn ra hoặc chuyển sang loại nguyên liệu khác, hoặc tẩy cơ học.

(5) Cuối cùng là dưỡng. Phương châm là cái gì bạn dùng thấy ổn cho mặt, hãy dùng cho vòng 3. Nếu không thì chỉ cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể, các loại dầu thực vật dùng trong mỹ phẩm (dầu nền nguyên chất, hoặc moisturizing/beauty oil) là được. Ưu tiên các sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn, trị mụn, làm sáng da, chất mỏng nhẹ. Dùng hàng ngày, sau khi tắm. Tắm bao nhiêu lần thì bôi dưỡng bấy nhiêu lần. Hoặc không thì buổi tối sau khi tắm và buổi sáng ngủ dậy.

Nếu bạn kiên trì đều đặn mấy bước mình vừa nêu, vấn đề mụn cải thiện rất nhiều sau khoảng 1-2 tuần. Thâm thì cần thời gian lâu hơn một chút, nhưng cũng sẽ thấy rất rõ không cần sốt ruột.

Riêng rạn da thì cần nhiều kiên nhẫn, và thường thì thấy giảm thôi nhé, chứ hết hẳn thì khó nha. Rạn da thường xảy ra khi bạn tăng cân nhanh, hoặc bạn tập các bài tập để tăng số đo vòng mông. Nên nếu bạn có “dự định” cho 2 việc này từ đầu, hãy phòng xa bằng cách dưỡng từ trước và cùng lúc với quá trình đó. Như vậy việc rạn da nếu không tránh khỏi (khá nhiều trường hợp do cơ địa) cũng sẽ không quá nặng.

photos by A Banker’s Secret