CHÚC MỪNG XUÂN MỚI

by A Banker's Secret· Wednesday, 10.02.2016· # #

Buổi chiều tối 2 đứa ABS đi đường bông, chụp được mấy tấm xeo-phì bên lề đường =)) mua kem ăn, mua cafe uống. Rùi đi vô đường sách. Có quầy sách cũ trông thích mắt lắm, màh đắt lòi ra @_@ nghĩ bụng, mình cũng đem sách cũ của mình ra bán chắc giàu sớm :))

Thời còn nhỏ và thời còn trẻ, mình chỉ thích Tết ở mỗi đoạn Giao thừa. Xúc động và bồi hồi. Dù đang vui, đang buồn, đang thành công hay thất bại… thì đều có thể hy vọng rằng sau thời khắc này mọi thứ rồi sẽ như ước nguyện của mình. Giờ tuổi tác chất chồng lên… chứng minh nhân dân rồi :)) trừ những năm phụ huynh lệnh cho xông đất, còn lại mình chỉ thích đắp chăn ngủ sớm! Già rồi bạn sẽ thấy nhịp sống hiển nhiên như một bản nhạc, có đoạn dìu dặt, có đoạn cao trào. Bạn hẳn phải từ từ màh diễn tấu hết, bởi bạn biết chắc dù gì đi chăng nữa… bản nhạc cuộc đời bạn vẫn sẽ có những khúc rất đẹp khiến người nhạc công là bạn hài lòng. Và nếu không có những đoạn trúc trắc khó đánh, thì sao thành một bản nhạc hay được?!

tet2016

Triết lý vớ vẩn tí thôi. Năm mới rồi, ABS cũng chúc chích các bạn đẹp chút nhỉ… Chúc năm mới của bạn một tẹo nỗi buồn để biết quý trọng những ngày vui. Chúc bạn một tí khó khăn để kiêu hãnh chảnh chẹ về những thành công. Chúc bạn thỉnh thoảng thiếu thốn để biết quý những đồng tiền mình kiếm được… Chúc bạn đủ niềm tin, đủ hy vọng, đủ nghị lực, đủ tình yêu và lòng trắc ẩn để vượt qua những đoạn gặp ghềnh cũng như tận hưởng hết những khúc rực rỡ trong năm mới Bính Thân! Đại khái thế, tức là cùng với rất nhìu iu thương chân tình từ ABS.

photos & illustrations by A Banker’s Secret