TRÁI TIM THỨ 2

by The Banker· Wednesday, 07.06.2017· # # # #

Rất lâu rồi có cậu bạn từng bảo mình rằng: Đôi gót chân phụ nữ cũng là một đặc điểm gợi cảm hứng hoặc làm cụt hứng. Gót ửng hồng, mịn màng, k nứt nẻ thực sự rất sexy. Thành ra chớ tin mấy bài báo viết đàn ông chỉ thích nhìn… ngực phụ nữ. Đến mình còn thích nhìn bàn tay và bắp chân phụ nữ, huống hồ là 7.5 tỉ dân số Trái Đất… Sẽ có muôn vàn những nét gợi cảm trong mắt muôn vàn người. Rồi sẽ có ai đó mê mệt bạn có thể chỉ vì cái móng chân của bạn màh thôi!

Ờ đấy nói đến chân… Chiều qua đội mưa đi yoga, lúc dừng lại mặc áo mưa đã đạp chân ngay và luôn vào rãnh nước ven đường. Ôi buồn ghê mùa mưa!

DSCF1386

Chân được coi là trái tim thứ 2. Theo Đông y, tất cả các huyệt ở chân đều ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Chân là nơi giao nhau của rất nhiều kinh mạch, tập trung nhiều huyệt đạo. Tất cả máu lưu thông trong cơ thể đều đi qua mạng mạch máu dưới chân. Giữ đôi bàn chân khoẻ mạnh, khí huyết ở chân lưu thông tốt chính là bảo vệ sức khoẻ và nhan sắc của bạn.

Sau đây là cách chăm sóc đôi bàn chân để luôn có một bộ guốc thật xuệch-xi.

(1) Sắm một cái bàn chải đẹp hoặc chọn lấy một miếng xơ mướp đẹp k kém, dùng để chà gót chân, lòng bàn chân, mu bàn chân, móng, kẽ móng (nói chung chà hết) hàng ngày.

(2) Rửa chân bằng xà phòng hoặc sữa tắm bạn đang dùng.

(3) Ngâm chân bằng nước ấm khoảng 10-20p mỗi tối. Có thể ngâm bằng thảo mộc hoặc tinh dầu. Thường bố mình hay nấu nước ngải cứu, lá lốt, gừng, sả, vỏ bưởi, mật gấu/cây lá đắng, muối. Các loại này đều gần gũi dễ tìm, có thứ nhà trồng được, có thứ… tiền trồng được. Một số tinh dầu tốt cho đôi bàn chân: tràm trà, gừng, cúc, hương thảo, bạc hà,…

Nếu bạn từng có những ngày phải đi bộ nhiều (10km trở lên), bạn sẽ hiểu được việc ngâm chân có công dụng thần kỳ như thế nào. Chỉ cần chút nước ấm và thả lỏng, mọi căng thẳng đau đớn màh đôi bàn chân phải gánh một ngày dài đều sẽ tan biến.

(4) Toning chân bằng dấm táo. Bước này có vẻ là k cần thiết nếu bạn đã ngâm chân rồi. Nếu vội hay lười k ngâm được, thì đây là bước cũng rất nên làm nếu bạn muốn gót mềm, da chết từ từ bong hết.

(5) Dưỡng da chân bằng sản phẩm phù hợp. Dầu cũng được, kem cũng được, sáp cũng tốt (ví dụ như Achilles Foot Salve của ABS, hehee). Thường khi da chân bạn chưa được đẹp, còn khô nẻ cứng; bạn sẽ có cảm giác bôi dưỡng thật vô dụng. Nhưng hãy kiên nhẫn với từng bước (ít nhất là tẩy da chết và dưỡng), bạn sẽ được đền đáp. Chịu khó 1 tuần thôi là bạn đã thấy khác lắm rồi nhé. Nếu trời k quá nóng và bạn k thấy khó chịu, hãy đeo thêm 1 đôi tất chân khi ngủ.

Vậy thôi. Đảm bảo chân đẹp, mặt đẹp, da dẻ hồng hào, tiêu hoá tốt, sức khoẻ tráng kiện và các thứ các thứ phơi phới.

Một số thông tin khác về việc chăm sóc “trái tim thứ 2” để bạn tham khảo:

http://abankersecret.com/tren-ke/achilles-foot-salve/

photos by A Banker’s Secret