VÀ MÌNH NHẨN NHA TÌM KIẾM…

by The Banker· Monday, 24.07.2017· # # # #

Sáng đang nằm nghỉ sau 1h yoga thì điện thoại mình reo. Vừa quáng quàng vừa hết hồn kiếm điện thoại, vừa tự hỏi cái chế độ night mode nó bị ẩm ương rồi hay sao. Thì ra là papa gọi hỏi con gái có ăn bún cá rô đồng k. Tan lớp, kiểm tra lại điện thoại thì thấy night mode vẫn bình thường. Sau 3s cảm thấy dốt nát, mới nhớ ra để phòng khi khẩn cấp thì papa nằm trong danh sách đặc biệt nên lúc nào cũng gọi mình được. Và việc ăn bún cá vào lúc 7:03am hẳn cũng là một sự khẩn cấp.

Hôm qua mình tập 2h, trong đó có 1h tập riêng với thầy. Nên là bị hành cho nhừ tử. Sáng nay 2 vai mỏi nhừ, xuống chaturanga (kiểu hít đất ấy) và giữ vài giây thôi màh cảm giác như 2 bắp tay đang bốc cháy. Mấy động tác trụ chân mọi khi cũng nhẹ nhàng, màh sáng nay như cực hình. Thế màh cuối cùng cũng hoàn thành bài tập. Hahaa. Mình kể như thế để làm gì nhỉ… Vì tự nhiên mình nghĩ đến câu nói: Nếu bạn k thử, sao bạn biết được bạn có làm được hay k? Có thể kỹ năng khiêu vũ, đánh đàn, may vá,… chẳng là gì lớn lao trong những thành công xã hội của bạn. Nhưng nó mang lại cho bạn những niềm vui giản dị, nâng đỡ bạn trong một ngày tình cờ u ám nào đó. Và hơn hết là khiến bạn khám phá ra thêm một “bạn” khác, có thể mạnh mẽ, có thể sôi nổi, có thể duyên dáng, có thể nết na… hơn bạn vẫn nghĩ.

DSCF2170

Hồi bé mình rất yếu, lại bị hen suyễn bẩm sinh. Mùa đông miền Bắc luôn là cơn ác mộng đối với mình. Lớn hơn chút cũng k khá hơn là mấy. Giờ thể dục ở trường học lại là một cơn ác mộng khác. Vậy màh giờ mình đang tập handstand, leo liền mấy tầng lầu hơi thở vẫn ổn định, tay và chân k còn lỏng lẻo. Đó là những việc chỉ chưa đầy 2 năm về trước thôi, mình chưa từng dám mơ mộng.

Cho nên cứ thử đi, học đi, trải nghiệm đi. 28 tuổi mình mới bắt đầu công việc mình thực sự yêu thích. 31 tuổi mới bắt đầu tập thể dục. Cô bạn mình 33 tuổi bắt đầu học đàn. Một người bạn lớn tuổi khác đến 60 mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Mình k hảo cái câu “chẳng bao giờ trễ cả”, chỉ là nếu thấy còn đủ năng lượng và đầu óc đủ hứng khởi thì hãy cứ làm đi. Bao nhiêu tuổi k quan trọng. Già k có nghĩa là sẽ chết ngay. Trẻ cũng chả có nghĩa là còn sống lâu.

photos by A Banker’s Secret