Tất Tần Tật

Herbal Cleansing Milk

Trà Sữa Rửa Mặt bắt đầu với sở thích sưu tập trà, uống trà, ủ trà và thêm thắt trà vào tất cả những thứ, những việc có thể hàng ngày của ABS. Tận dụng khả năng làm sạch, se da, kháng khuẩn, giảm sưng tấy, kích ứng,… của các loại thảo mộc, chúng tôi nghĩ đến một sản phẩm không-xà-phòng mà vẫn lấy đi được bụi bẩn và dầu thừa. Kết hợp với các loại dầu thực vật phù hợp, phấn hoa, và các chiết xuất thiên nhiên, sản phẩm rửa mặt này còn cân bằng, làm mềm và cấp ẩm cho da.

Thành Phần
Bí Mật

(1) Cho da Thường/Hỗn Hợp: Trà thảo mộc ủ từ Cúc Vạn Thọ, Liên Mộc, Bồ Công Anh, Hoa Cơm Nguội, Oải Hương, Cam Thảo, Nụ Hồng, Bồ Hòn, Phấn Hoa; Nước Cây Phỉ, Keo Nha Đam, Mật Ong, Glycerin; dầu Hạnh Nhân, Bơ, Hải Ly, Hạt Chia, Hoa Anh Thảo, Trẩu Xoan; chiết xuất Cam Thảo; tinh dầu.
(2) Cho da Dầu/Mụn: Trà thảo mộc ủ từ Cúc Vạn Thọ, Lá Trà Xanh, Liên Mộc, Tía Tô Đất, Cam Thảo, Đoan, Cần Tây, Hương Thảo, Bồ Hòn, Phấn Hoa; Nước Bạc Hà, Keo Nha Đam, Mật Ong, Glycerin; dầu Argan, Hạt Trà, Hải Ly, Hoa Anh Thảo; chiết xuất Nha Đam; tinh dầu.
(3) Cho da Khô/Nhạy Cảm/Lão Hoá: Trà thảo mộc ủ từ Cúc Vạn Thọ, Cúc La Mã, Hoa Cơm Nguội, Râm Bụt, Nhài, Oải Hương, Cam Thảo, Nụ Hồng, Bồ Hòn, Phấn Hoa; Nước Hoa Cam, Keo Nha Đam, Mật Ong, Glycerin; dầu Mơ, Hải Ly, Hoa Anh Thảo, Mắc-ca, Chùm Ngây; chiết xuất Liên Mộc; tinh dầu.

Sử Dụng &
Bảo Quản

Sử dụng 1-3 lần/ngày. Gợi ý các bước rửa mặt:
(1) Dùng bông tẩy trang thấm nước, lau sạch mặt và môi - nếu bạn không trang điểm; hoặc tẩy trang sạch - nếu có trang điểm. Tẩy tế bào chết (nếu có).
(2) Làm ướt mặt. Lấy ra một lượng trà sữa rửa mặt tương đối "hào phóng", mát-xa mặt trong vòng 2-3 phút. Lượng sản phẩm bạn dùng phải đủ tạo cảm giác trơn mượt để các chuyển động mát-xa được thực hiện dễ dàng. Sản phẩm không chứa xà phòng, nên không tạo bọt. Sau khi mát-xa, có thể để sản phẩm lưu lại trên da khoảng 30s; rồi
(3) Rửa sạch với nước.
Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nhiệt độ cao và dao động nhiệt lớn. Sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng.

Chia Sẻ

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu