GỢI Ý SỬ DỤNG
DẦU DƯỠNG ẨM
A BANKER’S SECRET

by The Banker· Thursday, 31.12.2015· # #

Dòng dầu dưỡng (moisturizing oils) của ABS đều là các sản phẩm đã hoàn chỉnh. Các công thức này là sự kết hợp giữa nhiều loại dầu thực vật và nhiều loại tinh dầu, và tuỳ đặc tính và công dụng riêng của từng loại dầu dưỡng màh còn có thể xuất hiện chiết xuất thảo mộc hoặc tinh chất đặc trị trong sản phẩm.

ABS gợi ý cho các bạn đẹp một số cách sử dụng dầu đơn giản và hiệu quả:

DSCF7733

(1) Tẩy trang, làm sạch da: dùng một lượng dầu “hào phóng” massage trên da để hoà tan bụi bẩn, dầu thừa, cặn trang điểm. Lau sạch bằng bông tẩy trang.

(2) Massage: sau khi đã làm sạch da, dùng dầu massage trên da theo chuyển động vòng tròn (động tác cơ bản nhất) hoặc các “bài” massage của riêng bạn.

(3) Dưỡng ẩm:

  • Dùng dầu thay cho các sản phẩm dưỡng da thông thường (kem, sữa dưỡng,…);
  • Hoặc pha 1 giọt dầu (đối với da mặt) hoặc nhiều hơn (nếu là dưỡng thể) vào sản phẩm dưỡng bạn đang sử dụng;
  • Hoặc dùng thay cho serum;…

Dù là dầu dưỡng hay bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm nào cũng vậy, cách sử dụng hiệu quả và tiết kiệm là: chấm/quệt sản phẩm lên da, dùng tay vỗ nhẹ để dầu phân bố đều, sau đó thực hiện các động tác massage/xoa, và cuối cùng là áp lòng bàn tay khắp bề mặt da để sức nóng giúp da hấp thu sản phẩm tốt hơn.

Thứ tự dưỡng ẩm thường là “nhẹ” trước, “nặng” sau; ví dụ nếu bạn có lotion – trình tự sẽ là lotion rồi dầu, còn nếu là kem hoặc bơ dưỡng – hãy dùng dầu trước.

(4) Kết hợp làm mặt nạ: trộn dầu chung với hỗn hợp mặt nạ tự nhiên bất kỳ do bạn “bào chế”.

(5) Tẩy tế bào chết cho môi: trộn vài giọt dầu, vài giọt mật ong với đường trắng là bạn đã có 1 thìa scrub trong-vòng-3-nốt-nhạc màh vẫn ngọt ngào và hiệu quả.

(6) Ngâm bồn: nhỏ 5-10 giọt dầu (hoặc hơn nữa tuỳ theo tình trạng da) vào bồn tắm nước ấm không chỉ tạo cảm giác thư giãn nhờ hương thơm tinh dầu, màh còn có thể giúp bạn bỏ qua luôn bước dưỡng thể sau đó.

DSCF7800

* Lưu ý: ABS không đưa ra lời khuyên về số giọt dầu “giới hạn” hay “chuẩn” mỗi lần sử dụng. Tuỳ tình trạng da, tuỳ sở thích và thói quen của bạn. Tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ nhận ra, khi da ngày càng khoẻ, lượng sản phẩm dưỡng ẩm “vừa đủ” cho da sẽ ngày càng giảm đi.

photos by A Banker’s Secret