DSCF1924

VÀ MÌNH NHẨN NHA TÌM KIẾM…

by The Banker ·
·

Sáng đang nằm nghỉ sau 1h yoga thì điện thoại mình reo. Vừa quáng quàng vừa hết hồn kiếm điện thoại, vừa tự hỏi cái chế độ night mode nó bị ẩm ương rồi hay sao. Thì ra là papa gọi hỏi con gái có ăn bún cá rô đồng k. Tan lớp, kiểm tra lại điện thoại thì thấy night mode vẫn bình thường. Sau 3s cảm thấy dốt nát, mới nhớ ra để phòng khi khẩn cấp thì papa nằm trong danh sách đặc biệt nên lúc nào cũng gọi mình được. Và việc ăn bún cá vào lúc 7:03am hẳn cũng là một sự khẩn cấp.

Hôm qua mình tập 2h, trong đó có 1h tập riêng với thầy. Nên là bị hành cho nhừ tử. Sáng nay 2 vai mỏi nhừ, xuống chaturanga (kiểu hít đất ấy) và giữ vài giây thôi màh cảm giác như 2 bắp tay đang bốc cháy. Mấy động tác trụ chân mọi khi cũng nhẹ nhàng, màh sáng nay như cực hình. Thế màh cuối cùng cũng hoàn thành bài tập. Hahaa. Mình kể như thế để làm gì nhỉ… Vì tự nhiên mình nghĩ đến câu nói: Nếu bạn k thử, sao bạn biết được bạn có làm được hay k? Có thể kỹ năng khiêu vũ, đánh đàn, may vá,… chẳng là gì lớn lao trong những thành công xã hội của bạn. Nhưng nó mang lại cho bạn những niềm vui giản dị, nâng đỡ bạn trong một ngày tình cờ u ám nào đó. Và hơn hết là khiến bạn khám phá ra thêm một “bạn” khác, có thể mạnh mẽ, có thể sôi nổi, có thể duyên dáng, có thể nết na… hơn bạn vẫn nghĩ.

Hồi bé mình rất yếu, lại bị hen suyễn bẩm sinh. Mùa đông miền Bắc luôn là cơn ác mộng đối với mình. Lớn hơn chút cũng k khá hơn là mấy. Giờ thể dục ở trường học lại là một cơn ác mộng khác. Vậy màh giờ mình đang tập handstand, leo liền mấy tầng lầu hơi thở vẫn ổn định, tay và chân k còn lỏng lẻo. Đó là những việc chỉ chưa đầy 2 năm về trước thôi, mình chưa từng dám mơ mộng.

Cho nên cứ thử đi, học đi, trải nghiệm đi. 28 tuổi mình mới bắt đầu công việc mình thực sự yêu thích. 31 tuổi mới bắt đầu tập thể dục. Cô bạn mình 33 tuổi bắt đầu học đàn. Một người bạn lớn tuổi khác đến 60 mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Mình k hảo cái câu “chẳng bao giờ trễ cả”, chỉ là nếu thấy còn đủ năng lượng và đầu óc đủ hứng khởi thì hãy cứ làm đi. Bao nhiêu tuổi k quan trọng. Già k có nghĩa là sẽ chết ngay. Trẻ cũng chả có nghĩa là còn sống lâu.

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

BLOG: MỤN – KỲ 1

by The Banker

Monday, 16.11.2015

Đọc

BEDTIME STORY

by The Banker

Wednesday, 11.11.2015

Đọc

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker

Sunday, 11.09.2016

Đọc

CON NGƯỜI PHI LÝ, NHƯNG MÀH VẪN HỮU TÌNH…

by The Banker

Sunday, 06.03.2016

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi