dscf8176

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker ·
·

Viết linh tinh về cơ thể dinh dưỡng mới chả luyện tập nhé…

(1) Theo mình bữa ăn cân bằng đủ 3 nhóm thực phẩm, đủ năng lượng và lành mạnh vẫn là tốt nhất. Đừng đổ lỗi carb tích mỡ, protein gây ung thư, fat khiến tim mạch. Mỗi người sẽ có chế độ ăn riêng thích hợp trong từng thời kỳ, từng thể trạng, lượng vận động, và tốc độ trao đổi chất, và thậm chí là tâm linh tâm lý mây mây nữa,… Bạn có thể và nên ăn low carb trong trường hợp bạn tha thiết giảm một số lượng cân nặng đáng kể nhiều trong một thời gian đáng kể ngắn.

Việc giảm cân theo hướng low carb khiến vừa mất mỡ, mất nước và mất cơ. Thực ra để đốt cháy giai đoạn và giảm cân chỉ để giảm cân thì low carb tốt, cứ ăn đi chả vấn đề gì cả. Trong đa số trường hợp, để đi đến đích cuối vẫn nên chia giai đoạn: giảm cân rồi siết cơ, tăng cân rồi siết cơ, uống dấm rồi uốn dẻo (cái này đùa). Mình chỉ k thích low carb ở chỗ dễ tụt đường huyết, lả người và đau nửa đầu.

Carb thừa: tích thành mỡ. Protein thừa: tích thành mỡ. Fat thừa: tích thành mỡ. Cái gì cũng thành mỡ hết nếu thừa. Cuộc tình tay ba đừng nên trách riêng mình ai. Bất kỳ chế độ ăn nào dù là low/high-carb/protein/fat hay ăn chay cũng đều hướng bạn đến sự lành mạnh, thoát khỏi giai đoạn sa ngã. Nôm na thì bạn đang nghiêng sang bên phải sắp ngã, cần một lực kéo về bên trái để cân lại. Trước khi bật ngược về trọng tâm, hẳn nhiên bạn phải ngả sang trái một chút.

(2) Mình ủng hộ bất kỳ môn thể thao nào. Dù là vận động nhanh, chậm, tạ hay các môn có tên gọi hay ho hơn. Có vận động là có đốt mỡ. Khoan hãy quan tâm vận động chậm thì cơ thể nhanh chuyển sang giai đoạn đốt mỡ hơn, và đốt mỡ “già”; vận động nhanh đốt năng lượng vừa nạp vào. Cứ nhấc tấm thân của bạn lên được cái đã rồi lý sự tiếp.

Tạ, cardio hay yoga đều giảm mỡ hết. Nếu bạn tập điên cuồng vẫn chưa như ý, mời xem lại động tác đúng chưa, sử dụng đúng nhóm cơ chưa, hít thở đúng chưa. Sau đó xem lại chế độ ăn uống và chế độ ngủ nghỉ. Mình thích cả yoga và tạ, dù 2 thứ đó ngược nhau về cơ chế co giãn cơ, cách hít thở. Tuy nhiên tạ hỗ trợ mình rất nhiều về độ khoẻ và độ bền trong yoga. Trong vận động, nhóm cơ bền của nữ tốt hơn, nam thì khoẻ hơn. Nữ tập tạ còn lâu mới to. Cái này do hormone. Nên có muốn to cũng gian nan lắm. Đừng sợ vớ vẩn nhé. Cơ thể từng người cũng sẽ có xu hướng phân bổ cơ khác nhau. Ví dụ lượng cơ tay của mình luôn ở mức cao so với độ tuổi và cơ chân của mình hay tụt xuống dưới trung bình, dù cảm nhận cá nhân thì lực chân tốt hơn lực tay.

(3) Không ăn quá nhiều. Nhưng cũng đừng bao giờ bỏ bữa. Cơ thể bạn có xu hướng tích mỡ nhiều hơn nếu bạn bỏ đói bản thân. Kiểu như dự báo thiên tai kéo dài thì phải dự trữ mì tôm nước mắm ấy. Khái niệm skinny fat đại khái là thế. Nhìn thì gầy nhưng người lõng bõng, tỷ lệ mỡ cao. Mình gầy nhất khoảng 39-40kg, mỡ 20%. Sau đó mình tập để tăng cân, carb ăn mạnh ít nhất là gấp đôi bình thường: 42kg, mỡ 17%. Hiện tại mình tăng được khoảng 7-8kg so với ban đầu. Mình phải ăn vô số carb để tăng được chừng đây cân. Sau đó cân k tăng nữa màh mỡ tăng. Cơ thể bạn luôn có xu hướng chững lại sau một thời gian áp dụng chế độ ăn hay tập nhất định. Bạn buộc phải tự theo dõi và điều chỉnh.

(4) Đi bộ hay chạy bộ đều k làm to chân, màh ngược lại. Bọn gymer hay bỉ bọn runner là “chân gà”. Nên ai muốn chân thon thì chạy bộ nhé. Đợt đầu năm mình đi du lịch với phụ huynh, mỗi ngày đi bộ tầm 15km, ăn uống thất thường toàn mấy thứ vớ vẩn. Chỉ sợ sụt cân, lên mỡ, giảm cơ. Màh về leo lên cân thấy đoạn đầu giữ nguyên, 2 đoạn sau ngược lại.

Vòng eo phụ nữ do khung xương sườn và khoảng cách từ xương sườn cuối cùng đến xương chậu quyết định. Tức là cái body shape của bạn. Cho nên đừng nhìn mấy đứa eo 5x ghen tị chi. Hoặc là má nó đẻ nó vậy, hoặc là nó đi cắt 2 cái xương sườn cuối cùng rồi. Cho nên hoặc là bạn trách má bạn đi, hoặc là bạn nên thương cho bộ lòng của đứa kia đang thiếu đồ bảo vệ. Nên số đo cũng chỉ là… con số màh thôi. Miễn bạn săn gọn thì eo bạn bao nhiêu, body shape xoắn quẩy cỡ nào bạn vẫn đẹp xuệch-xuy như thường.

(5) Hình như chưa hết màh k nhớ ra được là còn gì. Thôi mai nhớ được thì bổ sung nha. G’nite (vì viết màh bị lố giờ ngủ cả tiếng ròy).

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

MỤN ĐẦU ĐEN!!! THẬT KHÔNG???

by The Banker

Saturday, 14.11.2015

Đọc

ĐIỆP KHÚC N

by The Banker

Sunday, 23.10.2016

Đọc

NỐT TRẦM

by The Banker

Sunday, 02.04.2017

Đọc

BEDTIME STORY

by The Banker

Wednesday, 11.11.2015

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi