DSCF1409

CÂU CHUYỆN A BANKER’S SECRET

by The Banker ·
·

Câu chuyện A Banker’s Secret (ABS) bắt đầu với một cô nhân viên ngân hàng coi tắm rửa là một niềm hạnh phúc và làm đẹp là thú vui trong đời. Vì sự “ích kỷ” của mình, cô ta kiên quyết biến nhà tắm thành nơi ước-gì-được-ở-mãi trong một ngôi nhà: nơi nồng nàn hương thơm và là “kho báu” chất đầy những “của cải” mềm mịn lụa là để bạn nuông chiều làn da, cơ thể, lẫn tâm hồn mình. Và hẳn rằng, tất cả đều phải thiên nhiên đến mức tối đa! Cái cô đó là… tôi. Nhưng tôi đã qua lứa tuổi thích nói quá nhiều về bản thân. Nên tôi nêu ra một lý do ngắn gọn, dễ hiểu cho câu chuyện của mình. Nếu muốn, bạn có thể gọi tôi là “Banker” – như cách gọi trìu mến của nhiều người. Còn bây giờ, tôi là người kể chuyện…

Trong những thứ giản dị chứa rất nhiều hàm ý. Tôi làm ABS với châm ngôn ngắn gọn như vậy.

Xà phòng, nói nhanh thì chỉ là muối được tạo ra trong phản ứng giữa axít (axít béo của dầu, mỡ) và bazơ (xút/NaOH). Nhưng kết hợp những loại dầu thực vật nào, thêm các thảo mộc nào, sử dụng tinh dầu gì để phù hợp với từng loại da lại là câu chuyện rất rất dài sau đó. Người làm mỹ phẩm thủ công thực sự cũng rất giống một người nông dân: trông mưa rồi lại trông nắng. Chỉ cần bạn để mẻ xà phòng vừa đổ khuôn vào một căn phòng khác trong nhà, hay buổi trưa hôm nay nóng hơn trưa tuần trước, bạn đều có thể sẽ phải rấm rứt tiếc mấy kilogram dầu và vài lạng tinh dầu! Hay nếu làm son dưỡng khi trời lạnh, sau đó bạn sẽ phát hiện rất nhiều thành phẩm trong mẻ son bị nứt. Tôi ví công việc này với những chuyến ra khơi. Càng là thuyền trưởng lão luyện, bạn càng không dám coi thường biển cả. Nhưng niềm vui được khám phá những điều mới, thấy những chân trời mới thì vô kể.

Tôi viết bài này cho T.pot Journal khi cái nắng mùa hè bắt đầu rọi sáng bừng những làn da khoẻ khoắn. Bạn nghĩ sao nếu trong hành trang đi biển của mình có Sea Salt & Tumeric scrub và một “chàng” Fisherman? Rồi bạn trở về nhà, không khí mùa hội hè vẫn xanh tươi trong góc nhà nhỏ nhờ “Hạ” diffuser. Khi làm vườn, khi rong chơi, hay khi thưởng trà bạn đều cần một hũ Super Lovely Hand Cream for Gypsies and Tea Lovers, không chỉ cho đôi tay vất vả màh còn thêm chút hương thơm nồng nàn cho ngày rực rỡ. Làn da mướt mồ hôi mùa hè có thể cần còn thêm Japanese Green TeaHipster Farmer soap và Anti-Blemish cùng Rubik oil để duy trì độ ẩm màh vẫn sạch và thông thoáng. Cuối cùng, còn gì tuyệt hơn những nụ hôn mát rượi bạc hà và thơm mềm như bánh mới ra lò với Mint Tea hoặc Vanilla Ylang “Blossom Lips” balm!

Ngày nay chúng ta quá bận rộn và vội vàng để thưởng thức những điều tự nhiên một cách cơ bản nhất. ABS chỉ “hoài cổ” gom góp những nguyên liệu thiên nhiên, sắp xếp thành những lựa chọn vừa vặn, và chia sẻ với những ai cùng chí hướng. ABS, suy cho cùng, không phải là một cá nhân, cũng không phải là một thương hiệu mua bán mỹ phẩm, màh là nơi tôi trải nghiệm những điều mới từ những thứ cũ mỗi ngày, là nơi bạn có thể tâm sự mọi băn khoăn lo lắng về làn da và cơ thể mình. Có những “khách hàng” có thể tôi đã gặp, chưa từng gặp, họ dùng sản phẩm ABS hàng ngày, hay thậm chí là chưa từng mua hàng – nhưng đặc biệt là đều dành tình cảm hết sức ấm áp cho ABS. Đó chẳng phải là thành quả lớn nhất, đáng tự hào nhất sao?!

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

CHÚC MỪNG XUÂN MỚI

by The Banker

Wednesday, 10.02.2016

Đọc

MỘT NGÀY VỚI BLEUBLEU

by The Banker

Sunday, 15.11.2015

Đọc

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker

Sunday, 11.09.2016

Đọc

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker

Thursday, 07.04.2016

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi