DSCF1662

NGỘ CHỮ

by The Banker ·
·

Chiều thứ 7. Ngồi ở quán quen của bạn. Caffeine đẩy nhịp tim lên và hạ đường huyết xuống. Hehee… Nghĩ mãi chả biết viết gì. Hôm qua có cô bạn gào lên chị ơi da em khô quá, giờ phải làm sao? Chat chit một hồi mới ngớ ra là nàng có lip balm, có xà phòng, bàn chải, dầu dưỡng nhà ABS, thậm chí nàng còn cả Cốc-Cốc cơ. Màh nàng lười dùng. Mới phát hiện ra hoá ra thứ tự ưu tiên trong cuộc đời của từng người rất khác nhau. Ví dụ mỗi ngày mình có thể tập yoga 2h, tắm và chăm sóc da tổng cộng hơn 1h. Cũng tầm 3h chứ mấy. Và mình thấy cũng bình thường, k mất thời gian gì lắm (màh nói cho cùng, k phải thời gian “có” là để “mất” hay sao). Thậm chí mình thấy đó là khoảng thời gian rất thú vị, vì mình yêu thích tất cả những thứ đó. Nhất định phải mướt mồ hôi, nhất định phải chà xát cơ thể với bàn chải, nhất định phải toning bằng dấm táo… Có thể cuộc đời chúng ta chỉ có chừng đó ý nghĩa thôi, chẳng gì to tát hơn đâu.

Mình từng có những giai đoạn dài đằng đẵng cứ thức dậy là chỉ muốn khóc, tự hỏi ồ lại là một ngày chán phèo phi lý nữa sao. Thực ra nếu nhìn bề mặt, thì cuộc đời mình giờ cũng chán phèo như trước thôi. Khác chăng mình được làm những thứ mình thích, mình điều chỉnh được thái độ của mình trước mọi việc. Điều duy nhất mình hơn được ngày xưa là mình hay tự hỏi: Có nhất thiết phải vội vã thế k? Có nhất thiết phải giận dữ k? Có nhất thiết phải nhìn xung quanh và ganh ghét và tự mãn/tự ti k? Cơn buồn chán vẫn sẽ đến, lúc này hoặc lúc khác. Nhưng mình thường bắt mình phải làm một số việc theo đúng lịch trình thường lệ. Cũng như việc bạn đi xe. Đều đều, lặp lại. Nhưng từ cái việc làm tẻ ngắt đó, bạn đến đích. Mình nghĩ việc gì bạn làm bằng chánh niệm, cũng là thiền định và tu tập cả.

Hahaa… Thực ra mình định viết về yoga. Màh thôi. Để khi khác. Mình cảm thấy khi bạn biết càng nhiều và ở giai đoạn lửng lơ của quá nhiều thứ “nhận ra”, bạn càng thấy yếu kém về ngôn từ. Và hành trình tâm trí là hành trình của riêng mỗi người, khó lòng để nói cho người khác hiểu. Dễ bị mang tiếng ngộ chữ lắm. Kiểu như “Đó là ánh chớp loé lên trong khoảnh khắc. Ai thấy là thấy, ai k thấy là k thấy. K thể nói cho người khác.” – (Krishnamurti). Nên gặp được người tri kỷ là may mắn cả đời k phải ai cũng có được.

Mình già rồi. Thấy vội chả để làm gì. Miễn bạn biết cuộc đời bạn “năng suất”. “Này em nhìn xem… Đời ta còn bao nhiêu ngày, lòng ta còn bao nhiêu ngày để yêu? Mà vẫn hân hoan, mùa xuân nở ra môi cười, lòng son còn riêng dâng người hết thôi. Có khi yêu, như là yêu lần cuối, và như là yêu lần mới đâu ngờ.” – (Quốc Bảo)

Ờ, thế thôi…

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

MỤN ĐẦU ĐEN!!! THẬT KHÔNG???

by The Banker

Saturday, 14.11.2015

Đọc

GÓI MÙA XUÂN

by The Banker

Sunday, 03.01.2016

Đọc

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker

Thursday, 07.04.2016

Đọc

TRÁI TIM THỨ 2

by The Banker

Wednesday, 07.06.2017

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi