012317_head-1

VIẾT CÙNG A BANKER’S SECRET

by The Banker ·
·

“Phải nhắn tin cảm ơn chị nhiều mới được. Em theo dõi page ABS được 3 năm rồi ạ. Mà lúc đó em nghiện sắm đồ skincare nên không hạn chế dưỡng buổi tối được. Em mua nhiều ơi là nhiều, thế mà da chẳng khá lên được. Cuối cùng qua nước ngoài, em đọc lại bài viết của chị rồi lại muốn quyết tâm thử sống không skincare-nhiều-bước. Em bỏ hết, chỉ dùng nha đam bôi rồi đi ngủ. Kết quả là da đẹp lên hẳn chị ạ. Em đang đợi oil qua đây thì công cuộc dưỡng da là ngắn gọn luôn. Mà bên Mỹ đang đông, cực khô luôn chị. Mà em thì ngại bôi dưỡng ẩm cơ thể. Em thử cách dùng bàn chải chà người. Hồi đầu rát, còn mụn trên lưng thì nổi nhiều hơn. Em kiên trì, giờ da mịn mướt mà lại không hề khô tí nào. Em cám ơn chị rất nhiều. Vì những bài viết hữu ích của chị.”

Đây là chia sẻ từ một bạn khách của ABS. Lắm khi bán được nhiều hàng k vui bằng nhận được một đoạn tin nhắn thế này đâu. Không phí công mình suốt ngày lèo nhèo về việc tẩy tế bào chết đều đặn, và hãy để da được thở.

Tẩy da chết mang lại lợi ích cho tất cả các loại da từ khô, thường, nhờn; và giúp cải thiện tình trạng da khô bong tróc chỉ trong vài ngày; đánh đuổi mụn lẩn mẩn hiệu quả; giúp da sáng mịn hồng hào đều màu. Và khi k còn lớp hàng rào là lớp tế bào chết cứng đầu, làn da của bạn mới được “ăn uống” thật sự. Tỉ thứ dưỡng da trên bàn trang điểm của bạn lúc này mới phát huy được sự lợi hại của chúng. Giả sử bạn k tẩy tế bào chết, kem hoặc dầu dưỡng có thể chỉ được tối đa là 50% hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên dọn dẹp da chết, con số này có thể vượt quá 100%. Mình nói k điêu. Vì chỉ cần tự chiêm nghiệm thông qua lượng sản phẩm sử dụng, bạn sẽ thấy khi da bạn càng “tốt”, lượng dưỡng bạn cần càng ít. Ví dụ cụ thể là mình: trong tình trạng da rất khô, mình phải dùng đến hơn 10 giọt May Monsoon cho mặt (và sẽ vẫn thế nếu k chịu khó lấy đi lớp da khô khó chịu này); ngược lại, khi tình hình cải thiện, mình chỉ cần khoảng 5 giọt cho toàn bộ mặt, cằm và cổ. Chuyện rằng tự lực cánh sinh chính là thế chứ gì nữa.

Và cho các bạn chả sợ gì chỉ sợ già: tẩy tế bào chết là công cụ đơn giản nhất, dễ dàng nhất, rẻ nhất, thú vị nhất để “chống” lão hoá. Da là lớp tế bào “giao diện” của bạn. Bạn hỗ trợ da loại bỏ thành phần thừa, đã chết, đẩy nhanh quá trình tái tạo, bắt da tập thể dục, giúp “tinh thần” da tinh tấn. Nên tất nhiên da sẽ trẻ lâu hơn đúng chứ?

Bữa nọ mình viết loằng ngoằng các thứ kể lể lẫn triết lý này nọ. Dang dở chưa xong. Nhưng trong lúc viết mình nảy ra ý định phát động phong trào “viết cùng ABS” để làm phong phú thêm cái The Still Room đang đìu hiu nhà chúng tôi. Bài có thể về bất kỳ chuyện vớ vẩn đến long trọng nào trên cõi đời này. Miễn là duyệt được chúng tôi duyệt liền, rồi chụp hình minh hoạ phù hợp, rồi lên bài, rồi gửi cho bạn nhuận bút tức là sản phẩm hoặc tinh dầu mix đặc biệt của ABS.

Nghe có vẻ cũng được, nhề?!

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

RỬA MẶT NHƯ A BANKER’S SECRET

by The Banker

Wednesday, 09.12.2015

Đọc

CHÚC MỪNG XUÂN MỚI

by The Banker

Wednesday, 10.02.2016

Đọc

BLOG: MỤN – KỲ 1

by The Banker

Monday, 16.11.2015

Đọc

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker

Thursday, 07.04.2016

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi