Tất Tần Tật

“May Monsoon” Serum

Tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, gió mùa hè mang hơi ẩm và mưa từ Ấn Độ Dương đến các nước Đông Nam Á và Ấn Độ. Gió mùa vào thời gian này đóng vai trò quan trọng hầu như trong mọi lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thuỷ điện,… của các quốc gia này. Gió mùa quá yếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và kinh tế; quá mạnh lại gây ra thiên tai lũ lụt. Ở Ấn Độ, người ta đùa rằng gió mùa hè mới chính là bộ trưởng bộ tài chính.

Từ câu chuyện thực tế và âm sắc có phần hay hay lãng mạn của “gió mùa”, ABS suy nghĩ mãi về một sản phẩm khiến làn da bạn ẩm mượt mà vẫn nhẹ-như-không; và đặc biệt phải có công dụng chống lão hoá thật tốt. “May Monsoon” là một sự cầu kỳ nữa của chúng tôi, từ việc ấp ủ một thời gian rất lâu, đến tính toán chi tiết trong việc kết hợp các loại dầu, tận dụng các loại thảo mộc ngọt ngào, thơm nồng, cũng như tinh dầu nào dịu nhẹ, quý giá…

Dầu Chăm Sóc Da Mặt bao gồm các thành phần cân bằng cần thiết cho một làn da khoẻ mạnh. Dầu thấm rất nhanh, phù hợp với hầu hết tình trạng da (nhạy cảm, dễ kích ứng; lão hoá; khô nẻ; tổn thương do ánh nắng; viêm da, chàm, vảy nến; các nếp nhăn nhỏ). Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ điều trị sẹo, làm đều màu và giúp da hồng hào. Bạn còn có thể dùng sản phẩm lên vùng mắt để giảm nhăn và quầng thâm.

Thành Phần
Bí Mật

Dầu Hạt Mơ, Hạt Trà, Hoa Anh Thảo, Trẩu Xoan, Chùm Ngây, Xương Rồng, Mù U; chiết xuất Cúc Vạn Thọ, Cúc La Mã, Hoa Cơm Nguội, Râm Bụt, Trà Xanh và Hoa Nhung Tuyết; tinh dầu Cúc Đức, Nhũ Hương, Cỏ Gừng, Nhài, Sả Hồng, Hoắc Hương, Gỗ Hồng, Đàn Hương, Ngọc Lan.

Sử Dụng &
Bảo Quản

Dùng như một sản phẩm dưỡng ẩm đơn lẻ thông thường. Hoặc kết hợp với các sản phẩm khác trong các bước chăm sóc da của bạn. Tham khảo thêm bài viết.
Lượng dùng: 3-4 giọt mỗi lần cho cả mặt và cằm.
Đậy nắp kín sau khi dùng. Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt hơn khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong vòng 6-9 tháng.

Chia Sẻ

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu