Tất Tần Tật

“Achilles” Foot Salve

Theo y học phương Đông, bàn chân là trái tim thứ hai, bởi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều kết nối với đôi chân. Tuy nhiên, đôi bạn ngụ ở “phương xa” này thường lại nhận được rất ít sự quan quan tâm của chúng ta. Đấy là chưa kể bị chèn ép, bó buộc cả ngày trong những đôi giày thời thượng (hoặc bỏ mặc chả được nâng đỡ trong mấy đôi dép lê mỏng quẹt). Rồi cuối ngày cũng không được tắm rửa, lau khô cẩn thận.

Sáp Dưỡng Chân ra đời từ thú vui ABS mỗi tối ngâm chân trong nước ấm pha chút tinh dầu để giảm đau, hỗ trợ tuần hoàn máu, tiêu hóa, bài tiết, giảm căng thẳng mệt mỏi, dễ ngủ, thư giãn tinh thần… Tên sản phẩm được đặt theo vị anh hùng á thần trong thần thoại Hy Lạp – Achilles, người được mẹ là nữ thần sông Thetis tắm mình trong dòng sông Styx ngay từ khi mới ra đời, với mong muốn mang lại cho con mình sự bất tử. Tuy nhiên, người mẹ lại quên nhúng phần gót chân của Achilles vào nước sông. Chính sự đãng trí này của bà đã gián tiếp gây nên cái chết của chàng trong cuộc chiến thành Troy. Đây cũng là lời nhắc nhở ý nhị về tầm quan trọng của đôi bàn chân mà ABS luôn ghi nhớ.

ABS cẩn thận chắt lọc dược tính của cây liên mộc và hoa oải hương, vốn là những loại thảo dược có công dụng giảm đau, hỗ trợ cơ, sụn và xương. Hai loại cây này còn rất hữu ích đối với những vết thương nhỏ và cải thiện nhiều vấn đề về da. Các thành phần dầu, bơ thực vật, sáp mỡ lông cừu và keo nha đam được nhũ hoá khéo léo để tạo ra chất sáp vừa mềm mượt dễ sử dụng, lại vừa tạo ra được lớp dưỡng chất dày dặn hết sức vỗ về, nâng niu đôi bàn chân bạn. Nếu có thể bước vào trang sách cổ, ABS sẵn lòng tặng cho chàng chiến binh Achilles một hũ Sáp Dưỡng Chân mang chính tên chàng. Hẳn rằng chàng đã không gục ngã bởi mũi tên của hoàng tử Paris.

Thành Phần
Bí Mật

Dầu Quả Bơ, Ô-liu, Hải Ly, Ba-ba-su; bơ Hạt Mỡ, sáp Mỡ Lông Cừu, sáp nhũ hoá; chiết xuất Yến Mạch; tinh dầu Đàn Hương, Nhũ Hương, Hoa Cam, Đỗ Tùng, Cỏ Gừng và Hương Thảo.

Sử Dụng &
Bảo Quản

Có thể dùng nhiều lần trong ngày, tùy vào tình trạng bàn chân/da bàn chân và nhu cầu, sở thích.

Sản phẩm có thể gây trơn trượt và bất tiện khi đi lại. Tốt nhất sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau khi đã rửa sạch hoặc/và ngâm chân với nước ấm/tinh dầu/thảo mộc. Việc ngâm chân, vệ sinh chân sạch sẽ, kể cả gốc móng, kẽ chân và lau khô ráo trước khi nghỉ ngơi rất hữu ích để giữ gìn sức khỏe đôi chân. Có thể đeo một đôi tất mỏng, thoái mái sau khi đã bôi sáp.

Bảp quản sản phẩm ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh nhiệt độ cao và dao động nhiệt lớn. Sử dụng tốt nhất trong vòng 9-12 tháng.

Chia Sẻ

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu