Tất Tần Tật

Tamanu Fruit Kernel Oil

Dầu MÙ U còn được gọi là “vàng xanh” (green gold) do công dụng trị liệu tuyệt vời và màu xanh lá cây tối sẫm đặc trưng, được thu hoạch từ hạt của loài cây nhiệt đới có tên thực vật Callophyllum inophyllum. Loài thực vật này có nguồn gốc chủ yếu từ các đảo Nam Thái Bình Dương, ngoài ra còn có thể được tìm thấy ở Ấn Độ, một số vùng khác của Châu Phi, Úc, và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, dầu Mù U là bài thuốc dân gian phổ biến, rất được ưa chuộng trong việc trị bỏng, viêm da, ghẻ ngứa, sẹo,…

Trong y học cổ truyền của quần đảo Thái Bình Dương, dầu Mù U đã được sử dụng qua nhiều thế kỷ để xoa dịu và loại trừ nhiều tình trạng nhiễm trùng da khác nhau. Phụ nữ Polynesia sử dụng dầu này để tăng cường sức khoẻ và độ sáng sạch của làn da. Thậm chí dầu Mù U được ứng dụng trong chăm sóc da cho trẻ sơ sinh để ngăn ngừa chứng hăm tã cũng như các vấn đề về da thường gặp ở trẻ nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mù U có chứa Calophyllolide (một loại neo-flavanoid được biết là có đặc tính chống viêm) và Delta-Tocotrienol (một dạng vitamin E), cũng như một số chất chống oxy hóa.

Dầu Mù U là một loại dầu đáng quý với bao nhiêu là công dụng chữa lành, mà lại vô cùng dân dã, gần gũi, dễ tìm dễ gặp. Giá của loại dầu này khá rẻ nếu so với những những lợi ích mà nó mang lại cho làn da và sức khoẻ, nên đôi khi dầu Mù U hay bị “xem thường”. Ngoài ra mùi hương nồng gắt và màu xanh thẫm đặc trưng (dễ để lại mùi & vết trên da, quần áo,…) cũng có thể xem là điểm trừ nếu đặt cạnh các loại dầu nền thực vật thơm nhẹ trong trẻo khác.

Dầu Mù U dồi dào oleic acid (omega-9), linoleic acid (omega-6), thậm chí chứa một hàm lượng rất nhỏ alpha-linolenic acid (omega-3). Dầu Mù U còn được gọi bằng những cái tên khác như dầu Beauty Leaf (lá nhan sắc), Kamani, Foraha, Alexandrian Laurel (nguyệt quế Alexandria), Punna.

Thông Tin
Tham Khảo

Tên thường gọi: Dầu Hạt Mù U (Tamanu Fruit Kernel Oil)
Tên thực vật: Callophyllum inophyllum
Phương pháp thu hoạch: Ép Lạnh
Phần thực vật sử dụng: Hạt

Sử Dụng &
Bảo Quản

Dầu Mù U vô cùng hiệu quả trong việc xoa dịu và chữa lành các viêm nhiễm ngoài da như mụn, viêm da, bỏng, sẹo bỏng, ghẻ, ngứa,... Có thể dùng được cho cả các em bé lẫn các em pets trong gia đình. Dầu Mù U có mùi khá nặng và màu rất đậm, nên lưu ý dùng tỷ lệ thích hợp khi pha/kết hợp với các loại dầu và tinh dầu khác để được thành phẩm như ý.

Gợi ý một số cách ứng dụng dầu:

  1. Dùng như một sản phẩm dưỡng ẩm đơn lẻ thông thường trong chăm sóc da, tóc, móng; hoặc kết hợp với các sản phẩm khác trong các bước chăm sóc da của bạn.
  2. Dùng kết hợp với các loại dầu nền thực vật khác và các loại tinh dầu để pha dầu mát-xa, dầu dưỡng ẩm, ủ tóc, móng.
  3. Kết hợp với sữa tươi, sữa chua, mật ong, hạt xay,... để làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà.
  4. Có thể pha khoảng 1/2 thìa cà phê (teaspoon) vào dầu gội; hoặc 1 thìa cà phê vào sữa tắm - với lượng dầu gội hoặc sữa tắm bạn vẫn quen dùng mỗi lần, trộn đều rồi dùng tắm gội. Bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của dầu trong việc chăm sóc da tóc hàng ngày.
  5. Dùng để tẩy trang/làm sạch da (phương pháp oil cleansing).

Khuyến khích tham khảo thêm bài viết.

Lưu ý: Trong layering sản phẩm chăm sóc trên da (các bước), nguyên tắc là nhẹ trước - nặng sau, nước trước - dầu/nhũ tương (kem, lotion, sữa dưỡng...)/bơ sáp sau. Ví dụ thứ tự: cấp ẩm nền nước, dầu dưỡng, kem dưỡng.

Đậy nắp kín sau khi dùng. Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt hơn khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong vòng 6-9 tháng.

Chia Sẻ

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu