DSCF0337

CON NGƯỜI PHI LÝ, NHƯNG MÀH VẪN HỮU TÌNH…

by The Banker ·
·

Mình rất là thích cuốn Elsewhere (Gabrielle Zevin). Truyện nhẹ nhàng, ý tưởng cũng khá lạ. Nếu có dịp, bạn đọc thử xem sao. Mình nghĩ, ai đang buồn, đọc xong sẽ thấy hy vọng nhiều lắm. Nó là cuốn sách ấn tượng ngay từ trang mở đầu. Khi đó bố mẹ thì thầm an ủi nhau về cô con gái mới chết vì tai nạn xe hơi. Họ bảo nhau: Chỉ tông rầm một cái, nhanh lắm, một khoảnh khắc thôi, nên chắc cô bé không đau đớn gì đâu… Nhưng làm sao chắc chắn được “khoảnh khắc” có nghĩa là rất ngắn? Biết đâu nó dài khủng khiếp thì sao? – Đó là suy nghĩ của chú chó nhỏ được nuôi trong gia đình. Chẹp, ý nghĩ xuất sắc làm sao! Mình đã vô cùng cảm động khi đọc đến đó. Nhưng mãi gần đây mình mới thật sự hiểu “khoảnh khắc” đúng là không ngắn. Khi luyện tập thể lực và yoga, có những khi chỉ 10s thôi, àh không đâu, 3s thôi cũng là một khoảng thời gian dài đằng đẵng. Mấy giây ngắn ngủi đó tính bằng cơ xương chịu lực gấp mấy lần sức nặng cơ thể, tính bằng từng thớ thịt của bạn đau đến phi lý, tính bằng cảm giác muốn bỏ cuộc 100 lần mỗi giây :)) Lúc đó mình thực sự hiểu triết lý thâm sâu của chú chó nhỏ.

Trong khi luyện tập, mình có 3 câu “thần chú”. Câu thứ nhất: “Đau khổ là tự nguyện” (câu này thửa được của anh Mi). Tiếp theo: “Mình làm được.” Và cuối cùng là: “Đây không phải chân của mình, nên mình không cảm thấy gì hết.” :)) Kiểu thế. Tâm trí nhất thiết nên bị đánh lừa. Kiểu như khi ngồi kiết già màh chỉ chăm chăm vào 2 cái chân bị khoá thì sẽ rất mỏi, nhưng nếu tập trung vào nhịp thở bạn sẽ không thấy đau chân nữa. Bản thân mình nghĩ bọn mê gym, yoga đều đặn và chạy bộ tối thiểu 5-10km/ngày đều là lũ lãng nhách cả :)) Thật. Vì sao anh Mi cứ mỗi năm lại tham gia ít nhất một cuộc marathon (thậm chí có đợt ảnh còn chạy siêu marathon còn gì)? Vì sao cơ đùi sau và trong của mình căng đau đến chảy cả nước mắt vẫn cố gắp gập với lại xoạc. Chả vì cái gì cả! Chỉ vì chúng ta muốn thế, và có lẽ chúng ta tìm thấy mình hoàn-chỉnh-hơn ở đó ;)

Khi khoảng 20 tuổi, mình thích các thứ triết lý kiểu rèn luyện tu dưỡng bản thân, hừng hực khí thế, theo gương một đống người. Mình thật là đã từng tào lao quá thể :)) Bạn là ai, tự bạn biết. Đặt bạn vào một hệ quy chiếu xa lạ nào đó đều có thể là tội ác. Việc sống thế nào, học ngành a hay b, quyết định đến cùng để khởi nghiệp, hoặc từ bỏ một công việc gì – cũng như việc tập thể dục – đều là những trải nghiệm trong đời. Là điều hiển nhiên, là niềm vui, nỗi buồn. Làm sao bạn biết chân bạn khoẻ đến đâu, sải tay bạn dài thế nào, người bạn dẻo ra sao, và tâm trí bạn rực rỡ chói loà – nếu bạn không thử??? Gần 30 mới bắt đầu làm việc mình thích nhất trong đời. Hơn 30 mình mới bắt đầu những động tác yoga đầu tiên. Có những khi tuyệt vọng khủng khiếp vì người cứng còng quèo. Có khi ôm cả người lẫn mèo khóc nức nở vì công thức sản phẩm chỉnh đi chỉnh lại vẫn không như ý. Nhưng mình vô cùng tự hào vì mình đã có đủ can đảm để bắt đầu. Mình kiêu hãnh vì tay chân khoẻ hơn, người dẻo dai. Nhưng chả có triết lý uyên thâm gì sau đó cả. Như người đi xe đạp muốn không ngã thì phải giữ được thăng bằng, màh thăng bằng tức là… đạp xe. Đơn giản thế thôi.

Mình cho rằng, cuộc đời là phi lý (bạn đọc thử “Huyền thoại Sisyphus” của A.Camus). Haha. Thật. Cho nên dù bạn chỉ sống 1 lần duy nhất, hay bạn còn sống vô vàn kiếp nữa vì những món nợ nhân sinh, bạn cũng phải trải nghiệm thật nhiều, thật nhiều. Đẩy cả thể chất và tâm trí đến những giới hạn mới và mới nữa. Mình không tin mấy cái thứ sành với chả sứ mệnh của mỗi người trong đời :v Chúng ta có niềm tin, có lòng trắc ẩn, có “tật” táy máy với việc này việc kia. Nhiêu đó đủ mệt rồi.

Note:

(1) “Lời khuya góp nhặt dông dài”. Choánh xác là mình viết đi viết lại chừng đây mấy tuần lễ ròy đó. Đăng lên cho vui thôi, chứ mình cũng chả hài lòng :)) Cuối cùng ngôn ngữ vẫn là giới hạn của diễn đạt.

(2) Sữa tăng cân, ngày uống 4 cữ, tổng cộng 800kcal. Chưa thấy tăng kg nào. Đây cũng là một việc làm phi lý nốt :)) Nhưng dù sao mình cũng muốn biết cảm giác 48kg một lần trong đời nó thế nào =)))

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

VIẾT CÙNG A BANKER’S SECRET

by The Banker

Monday, 23.01.2017

Đọc

GÓI MÙA XUÂN

by The Banker

Sunday, 03.01.2016

Đọc

BLOG: MỤN – KỲ 1

by The Banker

Monday, 16.11.2015

Đọc

CHĂM SÓC VÒNG 3 NHƯ THẾ NÀO?

by The Banker

Sunday, 16.10.2016

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi