DSCF4649

BEDTIME STORY

by The Banker ·
·

Bố mình là bác sỹ, chuyên khoa truyền nhiễm. Mình mang máng chắc chừng 50 tuổi, bố bắt đầu nghiên cứu Kinh Dịch, rồi phong thuỷ, tử vi các kiểu. Bố chịu khó đọc sách, thuộc nhiều thơ, và rất hay chuyện. Bố nghỉ hưu được khoảng 10 năm nay, nên càng đọc nhiều sách hơn và hay chuyện hơn. Còn lướt net và đọc báo lá cải các kiểu (đùa chứ mấy tin thời sự hình sự giật gân thôi, chứ xâu-bít bố k biết đâu). Khoảng 1 năm gần đây bố trồng rau. Vườn của bố có một cây nha đam siêu đẹp (màh background xấu quá nên mình k chụp khoe). Dạo này rau nhà mình ăn toàn của bố trồng. Hồi xưa bố nấu ăn rất chán. Giờ thì ngon kinh khủng. Bố cứ lọ mọ tìm tòi đủ thứ công thức, rồi thử nghiệm. Món thịt quay da dòn của bố, mình thề, ngon hơn bất kỳ nhà hàng xịn nào.

Một câu chuyện cũng bình thường. Phải hem? Ai màh chả yêu và ngưỡng mộ bố mình cơ chứ. Ờ, thực ra nếu nhìn xung quanh, những cuộc đời gần gũi lẫn xa lạ… Bạn sẽ cảm thấy xúc động lắm đó. Mình nhìn bà mình, mẹ và bố. Rồi mình thấy luôn có lý do cho những sự kiện xảy ra trong đời, luôn có những bước ngoặt, luôn có những cơ hội. Hãy cứ từ từ sống thôi. Bạn luôn có đủ thời gian làm tất cả những việc bạn muốn, nếu bạn thực sự muốn và chú tâm. Bạn phải đi từng bước một, như bố mẹ bạn ấy. Cuộc đời chúng ta là một cầu thang, phải có bậc thấp rồi mới đến bậc cao. Có thể đôi khi bạn phải lùi lại một vài bậc, nhưng bạn chẳng sợ, vì bạn biết rằng bạn đã xây những bậc thang đủ vững chắc cho cả bước tiến và bước lui.

Cứ hãy ăn nốt bữa trưa. Cứ hãy tắm cẩn thận mỗi sáng. Cứ hãy uống nốt ly sữa thơm ngon. Cứ hãy tập nốt bài yoga ngày hôm nay. Cứ hãy nấu bữa tối cho người thương. Và cứ hãy nhủ thầm từng việc bạn làm đều là gạch và vữa bạn gom góp cho chiếc cầu thang cuộc đời mình. Để dù là việc nhỏ nhất bạn cũng sẽ làm bằng toàn bộ sức lực, với tất cả chăm chút, trách nhiệm và tình yêu thương.

Ngày hôm qua, mình là nhân viên ngân hàng. Ngày hôm nay, mình là phù thuỷ, là người viết, là người chăm mèo. Ngày mai, biết đâu mình chẳng là đầu bếp, hay người hướng dẫn yoga…

Bố mình bảo, có 3 việc cần quên trong đời. Là tuổi tác, bệnh tật, và thù hận. Có lẽ vì thế màh bố đã 70 màh nhìn cứ như mới 50. Còn bạn? Bạn có sẵn sàng quên, để sống “chậm” thật bình thản và dũng cảm?

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker

Thursday, 07.04.2016

Đọc

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker

Sunday, 11.09.2016

Đọc

BLOG: MỤN – KỲ 1

by The Banker

Monday, 16.11.2015

Đọc

VIẾT CÙNG A BANKER’S SECRET

by The Banker

Monday, 23.01.2017

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi