dscf8199

ĐIỆP KHÚC N

by The Banker ·
·

Tháng rồi mình lười. Làm thì ít, tập thể dục thì nhiều. Màh lúc nào người cũng mệt, chắc do acid lactic ứ lại nhiều quá. Thực ra thuỷnh thoảng chúng ta cứ để cho acid lactic ứ lại trong người như thế cũng được – uể oải, mơ hồ và tự nhủ “mình phải ‘ngoi’ lên thôi” khoảng 999 lần, đến lần thứ 1000 thì sẽ thành công.

Lần thứ 1000 của đợt này là khi mình quyết định lục ra một quyển sổ đèm đẹp, và viết tất cả những suy nghĩ bất chợt của mình vào đấy. Kiểu như: Ồ, lưng và eo đã đẹp lên rất nhiều. Hẳn là nhờ chịu khó tập xô mấy tháng nay. Tiếp tục cố gắng nhé. Hay đang viết thì thấy chữ xấu quá, thế là ghi luôn: Có khi nên luyện lại chữ. Hôm nay, sau 2 ngày hí hoáy, mình đã đọc được 4 chương quyển sách mình tự nhủ phải đọc rất lâu rồi; và làm được 1 mẻ Honey&Oatmeal thơm ngọt ngào ấm áp. Một khi đã khởi sự, một tí tẹo thôi (tối qua mình đi mua cho kỳ được hạnh nhân về để hôm nay vắt sữa mần xà phòng) là coi như đi được nửa chặng đường rồi.

Buổi tối mình đi về một con đường nhỏ, ngang qua một ngôi chùa. Đi đến đấy hít một hơi thật sâu, thấy mùi hoa nhài thơm tuyệt diệu. Cảm xúc khi bạn ngửi một hương thơm tự nhiên khác rất nhiều với lúc bạn ngửi một lọ tinh dầu, dù là hảo hạng. Mình thấy một nỗi niềm sáng trong hân hoan lan toả trong lòng. Rồi mình nghĩ: Hôm nào đó phải pha chế một mùi hương mới chứ nhỉ! Hay: Có khi nên trồng một cây hoàng lan và ngồi kiết già trong bầu không khí thơm nức ấy…

Mình hay mua nước uống trên đường hẻm vào studio. Dạo này cô hàng tạp hoá hay hỏi: Nhỏ em hay nhỏ chị của con đâu rồi? Lâu quá k thấy nó. Lúc đầu mình ngờ ngợ, nhưng cũng đưa chuyện vài câu cho xong. Hôm nay cô lại hỏi: Con là em hay là chị? Dạ, là chị. Ờ, nhỏ em con gầy hơn nhiều. Lúc trước hay mua đồ lắm, màh hồi này k thấy. Đây là lần thứ 2 trong đời có ai đó nhầm lẫn mình với… chính mình. Hồi sinh viên có một quán mình hay ăn, mình đến vào những ngày giờ khác nhau, ăn mặc khác, thần thái (có lẽ cũng) khác. Gia đình chủ quán đã tưởng mình là 2 chị em sinh đôi. Lần này thì quả là vì mình đã tăng 7kg trong khoảng 8 tháng gần đây màh cô tạp hoá tưởng mình là 2 người. Kể cũng có chút thú vị. Bởi vậy lúc nào đó bạn cho rằng bạn k thể khác đi, k thể đẹp hơn, hãy thử nghĩ về câu chuyện của mình.

Hôm nay mình làm Honey&Oatmeal. Vì làm dở dang nên mình chỉ kịp hâm hộp đồ ăn làm sẵn ăn vội cho nhanh chứ k kịp luộc rau (dù trong phần ăn cũng đã có sẵn rau xanh). Xong việc và dọn dẹp thì cũng gần 4pm. Định lười, nhưng lại thấy k yên tâm nên mình đem cây bông cải đã mua lúc sáng ra… ngắm nghía. Nó xanh tươi và rất đẹp, nên mình nhất định phải ăn nó thôi. Thế là lại đem nồi ra luộc rau rồi ăn với một tẹo sốt kem. Mình đã tự nhủ trong đầu mỗi ngày phải ăn ngần này rau, thì nhất định phải ăn đủ mới được. Cuối tuần này đi chơi xa xa, mình cũng hỏi người bạn cùng đi: Cửa hàng tiện lợi ở đấy luôn có bán salad nhỉ?

Theo cách nào đó, cuộc đời chúng ta là những đoạn điệp khúc nhàm chán. Có thể ngày nọ bạn chẳng thiết luộc bông cải nữa. Ngày nọ mình cảm thấy nhấc cái ống pipet lên nhỏ vài giọt tinh dầu cũng là việc nặng nhọc quá. Ngày nọ đám mèo cảm thấy mùi cá làm chúng phát ốm lên. “Ngày nọ” luôn xảy ra ở đây, ở kia, với người này, vật nọ. Ờ thì thôi cứ chán ít hôm cũng chả sao. Vì đời màh k chán thì cũng…  chán chết ấy nhỉ? Nhưng đến cuối cùng chúng ta vẫn tìm thấy sự tĩnh tại trong điệp khúc cuộc đời mình. Mọi thứ bình thường, giản dị, từ tốn, lặp đi lặp lại màh chúng ta làm trong sự an lạc của tâm trí cũng đều là tu thân dưỡng tâm cả.

Thôi viết loằng ngoằng rồi. Chúc cuối tuần dài dòng vui vẻ nha. Tháng 9 rồi, ABS sẽ trở lại và lợi hại như xưa, hahaa…

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

BEDTIME STORY

by The Banker

Wednesday, 11.11.2015

Đọc

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker

Sunday, 11.09.2016

Đọc

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker

Thursday, 07.04.2016

Đọc

NGỘ CHỮ

by The Banker

Sunday, 14.05.2017

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi