DSCF0605

DƯỠNG DA BAN ĐÊM

by The Banker ·
·

Gần đây có bạn hỏi mình: Hồi nào đó, chị có viết là không nên dưỡng da ban đêm. Em hóng xem lý do là gì, màh mãi chưa thấy. Hơhơ… Làm mình có tí bối rối. Quả là mình làm trong ngành… chăm sóc da đi, vì make-up thì k phải chuyên môn lẫn hứng thú của mình rồi đấy (dù mình rất thích từ ‘maquillage’, haha); nhưng thỉnh thoảng rảnh mình vẫn nghĩ: nếu ngày nọ ABS màh ế, kể cũng vui. Vì như thế tức là mọi người đều đã đẹp rồi, k cần ABS chăm sóc nữa.

Việc “không nên dưỡng da ban đêm”, chỉ là quan điểm rất cá biệt của mình. Có 2 lý do thế này: (1) Cảm giác nặng mặt sau một đêm thức giấc là có thật; (2) Đêm (tầm 10pm đến 4am) là thời điểm da bạn phục hồi mạnh mẽ nhất, nên hãy để cho nó tự lực cánh sinh. Chỉ cần bạn ngủ đúng giờ, đủ giấc thì làn da đã biết ơn bạn vô cùng rồi.

Mình là một người đơn giản. Việc cốt tử trong chăm sóc da từ bên ngoài đối với mình là làm sạch và tẩy tế bào chết. Dưỡng ẩm đêm thì chỉ từ 2-5 giọt dầu cho mặt và cằm, tuỳ loại dầu mình dùng. Ban ngày hầu như mình không dùng gì, trừ những khi thời tiết hoặc vấn đề sức khoẻ làm da mình khô hay bong tróc. Hoặc có những ngày mình muốn da trông mọng mọng, ảo tung chảo và tăng hiệu ứng má hồng hơn (má hồng mình oánh bằng lipstick luôn) thì mình cũng dùng vài giọt dầu. Lúc còn làm văn phòng, mình đến chỗ làm rồi mới rửa mặt lại và dưỡng da (vì đi đường rất bụi và mồ hôi).

Việc bạn làm sạch da và chọn đúng sản phẩm phù hợp với da bạn, quan trọng hơn việc trên mặt bạn có bao nhiêu thương hiệu, cao cấp ra sao, thực hiện đã đúng các bước toner ampoule oil lotion loằng ngoằng chưa. Nhân tiện, về việc mấy chục bước chăm da thần thánh: mình không chống phá. Mình chỉ muốn nói: Ok, da chúng ta đúng là không thở; nhưng lỗ chân lông thì có thể tắc. Và da cũng chỉ hấp thu được 1 lượng vừa phải dưỡng chất tại 1 thời điểm thôi. Mình không đồng ý với lời khuyên dưỡng đêm là phải thật dày. Khồng, làm ơn cái đi!

Nhiều lần mình đọc được là: luôn luôn dưỡng ẩm, luôn luôn kem chống nắng, luôn luôn phải có cái gì đó trên da bạn. Mình chỉ muốn hỏi: Vậy lúc nào da bạn là “thật”? Giống như việc tăng-giảm cân, 70% do ăn uống, 30% do luyện tập. Da đẹp cũng thế. Bản thân nó phải có nội lực trước đã. Việc lạm dụng hay dựa hoàn toàn vào dưỡng ẩm, theo mình, có thể làm da yếu đi. Giống như việc có ai đó cứ mang cơm đến cho bạn ăn, lâu dần bạn lười không muốn nấu hoặc ngại không đi mua cơm nữa. Bạn cho rằng không có cái mâm cơm đó thì bạn chết mất. Tất nhiên không phải thế rồi, đúng chứ?

Trong một thế giới hoàn mỹ, hẳn nhiên không ai cần dưỡng ẩm da nữa. Rất tiếc, thế giới của chúng ta quá lởm khởm. Nên làn da vẫn cần được hỗ trợ từ bên ngoài. Và dưỡng da không chỉ là dưỡng ẩm, màh còn là tắm rửa, tẩy tế bào chết, mát-xa, xông hơi,…

Như đã nói ở trên: 70% vẫn là ăn sạch, ngủ đủ, vận động, sinh hoạt có tổ chức; 30% là dưỡng từ bên ngoài. Mỗi tuần mình dưỡng ẩm khoảng 3-4 tối; tẩy tế bào chết thì tuỳ hứng, tuỳ thể loại màh hàng ngày hoặc cách ngày; mặt nạ 1-2 lần; xông 1 lần (lười thì 2 tuần mới làm 1 lần). Và, cuối cùng thế này: 30 không có nghĩa là lép vế, 70 không có nghĩa là long trọng. Đó đại loại là một kiểu định danh thôi. 30 tuy ít nhưng nếu không đúng và không đủ vẫn có thể phá hư 70 còn lại.

Nite nite.

photos by A Banker’s Secret

Những câu chuyện khác

CHĂM SÓC VÒNG 3 NHƯ THẾ NÀO?

by The Banker

Sunday, 16.10.2016

Đọc

NỐT TRẦM

by The Banker

Sunday, 02.04.2017

Đọc

NGỘ CHỮ

by The Banker

Sunday, 14.05.2017

Đọc

CHUYỆN DINH DƯỠNG, CHUYỆN LUYỆN TẬP…

by The Banker

Sunday, 11.09.2016

Đọc

Cảm ơn bạn tham gia “họp chợ” cùng ABS! ^^~
Xin mời bạn bớt chút thời gian tham khảo
“Nội quy sắm sửa” của chúng tôi!

(1) ABS sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 3 hoặc 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng hoặc/và thanh toán, lần lượt tương ứng đối với những mặt hàng thường trực hoặc đối với những mặt hàng có ghi chú riêng trong phần mô tả sản phẩm.

(2) ABS hiện ngụ tại Sài Gòn, thời gian vận chuyển hàng đến các tỉnh thành khác dao động trong khoảng 2-7 ngày. ABS không nhận giao hàng hẹn giờ. Thời gian giao/phát hàng thường từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày, bao gồm cả ngày thứ 7.

Bưu tá sẽ gọi điện xác nhận với người nhận hàng rồi mới đến giao; nên bạn vui lòng để ý điện thoại.

(3) ABS sử dụng dịch vụ vận chuyển và giao hàng tốt, tiện lợi, và nhanh nhất có thể. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá của ABS cũng được xếp vào hạng “kỹ nhất quả đất”. Tuy nhiên, hàng hoá của ABS đa phần đều không được vận chuyển theo đường hàng không (vì là chất lỏng), và không thể tránh khỏi những bất khả kháng (trong quá trình vận chuyển, do tình hình thời tiết, do chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển, v.v…); nên trước hết mong bạn thông cảm nếu xảy ra lỗi hư hại hoặc chậm trễ. Sau đó mời bạn phản hồi với ABS để chúng ta có hướng giải quyết “vừa bằng mặt lại vừa bằng lòng”.

(4) ABS bảo lưu đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc. Sau thời hạn này nếu không nhận được xác nhận (nếu cần) hoặc/và thanh toán từ phía người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua. Nếu người mua xác nhận hoặc/và thanh toán sau thời hạn này, ABS sẽ xem đây là đơn đặt hàng mới và chấp nhận hoặc từ chối giao hàng dựa trên tồn kho, giá cả hàng hoá và phí vận chuyển thực tế vào thời điểm người mua xác nhận hoặc/và thanh toán.

(5) ABS hỗ trợ giao hàng tối đa 3 lần đối với 1 đơn hàng. Sau lần giao cuối cùng không thành công do lỗi người mua, đơn hàng mặc định là đã được hủy bỏ từ phía người mua và chuyển trả về cho ABS. Người mua phải trả khoản phí giao hàng /phí vận chuyển, phí trả hàng, và 25% giá trị hàng hoá. ABS có quyền từ chối bán hàng và giao hàng cho bạn nếu tình trạng giao hàng không thành công xảy ra nhiều lần.

(6) Quy định về hoàn trả tiền đã chuyển khoản bởi người mua

(6.1) Đối với người mua trong khu vực Sài Gòn:
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
– Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả sau khi đã trừ đi phí giao hàng, phí trả hàng, 25% giá trị hàng hoá nếu đã phát sinh việc giao hàng; hoặc/và phí chuyển khoản.

(6.2) Đối với người mua liên tỉnh (ngoài khu vực Sài Gòn):
– Do lỗi của ABS hoặc lỗi của người vận chuyển: tiền sẽ được hoàn trả toàn bộ.
 Do lỗi của người mua: tiền được hoàn trả đã trừ đi phí chuyển khoản nếu hàng chưa gửi đi; hoặc không hoàn trả khi hàng hoá đã được gửi đi.

(6.3) Việc hoàn trả tiền sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đã có xác nhận giữa ABS và người mua hoặc/và đơn hàng được huỷ bỏ.

* Giải thích từ ngữ:

– Xử lý đơn hàng bao gồm (1) xác nhận lại các thông tin giao-nhận hàng và tồn kho hàng hoá – nếu cần; hoặc/và (2) giao/gửi hàng

– Ngày làm việc không bao gồm ngày đặt hàng; ngày thứ 7 và Chủ nhật.

– Lỗi của người mua bao gồm (1) người mua yêu cầu huỷ bỏ đơn hàng trước khi ABS gửi/giao hàng; hoặc (2) từ chối hoặc không có thiện chí nhận hàng sau khi ABS đã gửi/giao hàng.

– Phí trả hàng được tính bằng 50% phí giao hàng.

– Lỗi của ABS bao gồm không đảm bảo đúng hoặc/và đủ tồn kho thực tế so với tồn kho website vào thời điểm người mua đặt hàng.

– Lỗi của người vận chuyển bao gồm (1) giao hàng không đến đúng người/nơi theo yêu cầu; hoặc (2) làm thất lạc hàng hoá.

– Phí chuyển khoản là phí dịch vụ thực trả cho ngân hàng khi giao dịch hoàn trả tiền cho người mua được thực hiện, và tối thiểu là 11.000VNĐ.

Bạn đã là thành viên chưa?

Hãy đăng ký & bắt đầu bỏ đầy túi giấy ABS :)

Tên Thành Viên *
Email *
Mật Mã *

Thì ra bạn đã là thành viên!

Hãy đăng nhập & tiếp tục táy máy :)

Email *
Mật Mã *

Quên mật khẩu

WE ARE HOMEMADE BEAUTY.
HERE IN VIETNAM.

Follow chúng tôi